Thứ Sáu, Tháng Tư 26, 2024
HomeGiải thưởng năm 2019CÔNG TRÌNH “NGÀY HỘI NỮ TU LÀM CÔNG TÁC XÃ HỘI TỪ...

CÔNG TRÌNH “NGÀY HỘI NỮ TU LÀM CÔNG TÁC XÃ HỘI TỪ THIỆN”

Công trình "NGÀY HỘI NỮ TU LÀM CÔNG TÁC XÃ HỘI TỪ THIỆN" được trao tặng Giải thưởng "Đại đoàn kết toàn dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh" lần I năm 2019.

Tác giả: Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh

Công trình nhằm kết nối các nữ tu thuộc nhiều tôn giáo khác nhau Phật giáo, Công giáo, Cao Đài… xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh, qua đó phối hợp trong công tác vận động hội viên phụ nữ các tôn giáo chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của nữ tu Thành phố cùng chia sẻ, hỗ trợ, động viên những người có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện tinh thần sống “tốt đời, đẹp đạo” thể hiện tình cảm và trách nhiệm của nữ tu góp sức cùng Thành phố thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.

Từ năm 2007 đến nay đã có 06 lần tổ chức Ngày Hội (định kỳ 02 năm/1 lần), qua đó vận động được 432 lượt nữ tu tham gia, đóng góp và trao tặng 7.145 suất quà với tổng kinh phí hơn 2.030.000.000 đồng tại các địa phương: huyện Nhà Bè, Cần Giờ; trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hoà tại huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương; trung tâm Điều dưỡng tâm thần Tân Định thuộc xã Tân Định, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương; trung tâm Bảo trợ xã hội Bình Đức, xã Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động: tổ chức các đoàn chăm lo bữa ăn dinh dưỡng, cắt tóc miễn phí, biễu diễn văn nghệ, trao tặng quà cho bệnh nhân và cán bộ các trung tâm… là nơi các nữ tu có dịp gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ về kinh nghiệm thực hiện hoạt động xã hội – từ thiện, cách rèn luyện sức khỏe, phương pháp học tập nâng cao kiến thức trình độ,… tạo nên mối quan hệ tốt, sự đoàn kết giữa nữ tu trong các tôn giáo cùng chia sẻ, động viên những người có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện tinh thần sống “tốt đời, đẹp đạo” gắn với học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của nữ tu góp sức cùng Thành phố thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.

Hiện nay, mô hình đã được triển khai nhân rộng tại nhiều quận, huyện (Quận 5, 6 Bình Thạnh, Tân Bình, Tân Phú, huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn) với các hoạt động đa dạng, phong phú, đóng góp tích cực vào việc củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc tại địa phương.